UFABET OFFICIAL เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หน้าหลัก บทความ

y8

 y8

 y8

 y8 ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเรา จะขอนำเสนอ เรื่องราวของความเป็นเกมออนไลน์ ถ้าหากให้เรานั้นมองย้อนกลับไป ในอดีตนั้น แน่นอนว่า ในจุดเริ่มต้นของการที่เรานั้น ได้เล่นเกม หรือว่าได้เปิดใช้งาน บนโลกกว้างอย่างอินเทอร์เน็ต เรียกได้ว่า คงมีใคร ๆ คงหวนคิดถึง นึกถึงสิ่งนี้อย่างแน่นอน 

เพราะถือว่า ถ้าหากใครนั้น เป็นเด็กที่โตมา กับยุคที่คอมพิวเตอร์ ที่กำลังถาโถม และเคลื่อนตัวเข้ามา ก็บอกเลยว่า ก็คงไม่รู้จัก เป็นไปไม่ได้เลย ซึ่งนี่เองคือเกมแฟลชในตำนาน ที่เรียกว่าแสนสนุกมาก ๆ เลย บอกเลยว่า ใคร ๆ ก็ชื่นชอบ นั่นก็คือเกม y8 นั้นเอง 

เราคงเคยได้ยิน ชื่อนี้บ่อยมาก ๆ เลย แต่บางทีหลาย ๆ คน ก็อาจจะยังสงสัย และยังไม่รู้ว่า มันคืออะไรกันแน่ วันนี้เอง เราจะพาทุกท่าน ไปหวนรำลึกถึงตำนาน เกมออนไลน์ ที่เรียกได้ว่าทุกวันนี้ ก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสำหรับเด็ก หรือสำหรับผู้ใหญ่ มีเกมที่หลากหลาย รวบรวมอยู่ในนั้น 

เกมตำนานที่ยังมีลมหายใจ

 y8

ในวันนี้เอง เราก็จะพาทุกท่านนั้น ทำความเข้าใจอย่างง่ายดาย มากยิ่งขึ้น เพื่อให้ทุกท่านนั้น ได้ทำความรู้จัก กับสิ่งนี้ เชื่อแน่นอนว่า ใครหลาย ๆ คน คงเคยใช้บริการ แต่ว่าก็ไม่ได้ใส่ใจ ว่าแท้จริงแล้ว มันคืออะไร ซึ่งกล่าวย่อ ๆ ก็คือ เป็นผู้ให้บริการเกม แต่แล้วบริการในรูปแบบไหน 

ซึ่งบอกเลยว่าหลาย ๆ คนนั้น เมื่อได้เข้าใจแล้ว ก็จะทำให้คุณนึกถึงตำนาน แสนสนุกแน่นอน ก่อนอื่นก่อนที่เราจะไปรู้จัก กับเว็บไซต์ y8 นั้น เราก็ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า มันคืออะไร ซึ่งบอกได้เลยว่า มันคือซอฟต์แวร์อย่างหนึ่ง ที่ถูกพัฒนาขึ้นมานั้นเอง เรียกได้ว่า เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยสามารถ สร้างสื่อมัลติมีเดีย ไม่ว่าจะเป็นพวกคลิปวีดีโอ หรืออนิเมชั่นต่าง ๆ

บอกเลยว่า มันจะสามารถทำได้ อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น สามารถใส่ลูกเล่น แบบอินเทอร์แอคทีฟ คลิกที่ตรงนั้น เกิดผลแบบนี้ได้ ใคร ๆ หลาย ๆ คน ก็เลือกที่จะพัฒนาเกม ผ่านโปรแกรมแฟลชนั่นเอง ในสมัยนั้น ถือว่าเป็นอะไรที่ ค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมสูงมาก ๆ เลย เพราะมันเป็นโปรแกรม ที่ค่อนข้างที่จะง่ายที่สุดแล้ว ในสมัยนั้น 

และยังมีทางเลือก และอิสระให้กับเรา อีกมากมายเลย บอกเลยว่า ถ้าหากให้พูดถึง เกมออนไลน์ ในแต่ก่อนไม่ว่าจะเป็น เกมส์แต่งตัว เกมส์ทำอาหาร เกมส์แข่งรถวิบาก หรืออะไรต่าง ๆ บอกเลยว่า มีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ที่มีการสร้างสรรค์ ผลงานขึ้นมาบนแฟลชนี้ จนกลายเป็นตำนาน บางเกมเรียกว่า ถูกพูดถึงกันต่อ ๆ แล้วก็มีการแนะนำต่อ ๆ อีกด้วย 

เกมเล็ก ๆ กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่ และทำให้เกมนั้น มีความยิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น ได้นั่นเอง ด้วยการที่เกมไปใช้ กับเครื่องคอมพิวเตอร์สเปคที่ไม่สูง เราก็สามารถ ที่จะดาวน์โหลด ในส่วนของตัว plug in มาลงในบราวเซอร์ และสามารถ ที่จะทำการใช้งานได้ทันที 

 y8

ซึ่งนี้เอง มันเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น จึงไม่แปลกใจเลย ที่มันได้รับความนิยมมาก ๆ ในหมู่เด็กนักเรียน ในสมัยก่อน เรียกว่า ถ้าหากเราเลิกเรียนแล้ว หรืออยู่ในชั่วโมงคอม แน่นอนว่าหากมีอินเทอร์เน็ต ในตอนนั้น ทุกคนก็จะมองหา y8 อย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นค่ายหนึ่ง ที่เรียกได้ว่ารวบรวมเกม ที่สนุกสนานเอาไว้ เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

เรียกว่า จากหลักร้อย เป็นหลักพัน จนถึงหลักหมื่น ในปัจจุบันนี้ บอกเลยว่า มีแต่เกมสนุกสนาน แล้วก็ยังมีผู้พัฒนาอื่น ๆ อีกมากมายเลย ที่มาพัฒนาเกมในส่วนนี้ เรียกว่า ทำให้เราได้เล่นเกมสนุกสนาน และได้เห็นไอเดียแปลกใหม่ เป็นจำนวนมาก เลยทีเดียว บอกเลยว่า นักเรียนนั้นชอบดาวน์โหลดเกม มาเล่นในห้องคอมด้วย 

เพราะว่า ถ้าหากไม่มีอินเตอร์เน็ต ก็มีช่องเสียบแผ่นดิสก์ หรือว่า USB ได้ ซึ่งเราสามารถเอาเกมแฟลช เข้าไปเล่นในห้องได้เลย ใครหลาย ๆ คนก็มักจะโหลดลงเครื่องไว้ ซึ่งบางทีก็แอบเสียใจเหมือนกัน เพราะอาจารย์ก็จะแอบลบออกบ้าง แต่บอกเลยว่า เกมเหล่านี้ มันสร้างความสนุกสนาน ให้กับเราในวัยเด็ก 

แน่นอนว่าถ้าหากให้พูดถึง ใครหลาย  ๆ คนก็คงคิดถึงกัน ไม่น้อยเลย เกมที่เอามาส่วนใหญ่นั้น จะเป็นเกมในลักษณะ ที่ค่อนข้างที่จะเรียบง่าย ไม่ต้องต่ออุปกรณ์อะไรเพิ่มเติมเลย ในการที่จะเล่น มันยิ่งทำให้เราสะดวกมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพียงแค่เรานั้น มีคีย์บอร์ด หรือ เมาส์ ก็สามารถที่จะเล่นได้แล้ว 

ถือเป็นอะไรที่ลดอุปกรณ์ลงมาก ๆ เลย แล้วถ้าหากใครนั้น โชคดีก็อาจจะได้เล่นเกมแฟลชแล้วก็ มีการโชว์เพื่อนฝูงไปเลยว่า เรานั้นเทพในเกมนั้นขนาดไหน  ถ้าหากพูดในส่วนนี้ ก็บอกเลยว่าปัจจุบัน เรายังจะหาเกมเหล่านี้มาเล่นได้ โดยที่เว็บไซต์ทางการ ที่มีให้บริการอย่าง y8 ก็มีให้บริการอยู่ ก็ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบันนี้ 

เรียกว่า ถ้าหากใครคิดหวนถึงเกมเก่า บอกเลยว่าที่นี่มันก็จะเป็นอีกที่หนึ่ง ที่เรานั้นจะต้องเข้าไปใช้บริการ และได้ลองเล่นดู บอกเลยว่ามันเป็นเกมที่สนุกสนาน ไม่แพ้กับเกมไหน ๆ เลยทีเดียว แน่นอนว่า ทุกวันนี้โลกของเรา มีการเปลี่ยนแปลงไป ทุกสิ่งทุกอย่าง ก็มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น ระบบของเกมออนไลน์ เราทุกคนนั้นก็ก้าวข้ามส่วนนี้ไปแล้ว ก็ไปพัฒนาในระดับที่มันเป็นมหภาค หรือว่ายิ่งใหญ่มากยิ่งขึ้น 

แน่นอนว่า สิ่งที่ตามมาก็คือรูปแบบที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ได้ถูกพัฒนาในแฟลชแล้ว ถูกพัฒนาในรูปแบบอื่น ๆ บางทีอาจจะเล่นผ่านเครื่องเกมอุปกรณ์โดยตรง หรือว่าอาจจะเล่นผ่านระบบออนไลน์ แต่ว่าอาจจะใช้อีก server หนึ่ง หรือว่าอาจจะใช้อีกเครือข่ายหนึ่งก็ได้ 

เรียกว่าโลกของเรา มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก ทุกวันนี้นั้นสิ่งนี้ก็อาจจะเป็นเพียงตำนาน ที่ใครหลาย ๆ คนนั้นอาจจะเล่นบ้าง ในช่วงเวลาที่มีการเรียนภาคปฏิบัติ หรือการเรียนอาจจะลองเข้าไปเล่น หรือว่าในเวลาว่าง ๆ ที่เรานั้น ใช้คอมพิวเตอร์ ที่ไม่ใช่เครื่องตัวเอง ก็จะเป็นทางเลือกอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ผ่อนคลายสมอง จากเกมต่าง ๆ เหล่านี้ได้เช่นเดียวกัน 

เรียกว่า มันก็เป็นอะไรที่ยังอยู่แล้วก็ถือว่า เป็นตำนานที่มีคนพูดถึงกันเป็นอย่างมากเลย หลาย ๆ คน ได้ลองเข้าไปเล่นด้วย กลับเข้าไปเล่นก็รู้สึกคิดถึง ช่วงเวลาอดีตกันเป็นอย่างมากเลย เกมภายในมีเยอะเป็นจำนวนมาก เลยที่ทำให้เรานั้นสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นเกมส์แต่งตัว เกมส์หมากับแมว เกมอวกาศ เกมส์ยิงปืน บอกเลยว่า มีมากมายจริง ๆ 

ซึ่งบอกเลยว่า เป็นอะไรที่ทำให้เรานั้นสนุกสนานได้ ไม่แพ้กับอะไรก็ตาม บนโลกใบนี้เลย ซึ่งนี่เองก็คือ y8 ก็คือที่เราจะนำเสนอกันในวันนี้ แน่นอนว่าใครหลาย ๆ คนนั้นคงเคยได้ยินแต่ชื่อ ซึ่งถ้าหากให้เราพูดแล้วเราลอง search หาเกมในตำนานไปแน่นอนว่า y8 จะขึ้นมาเป็นที่แรก ๆ เลยซึ่งก็เพราะเขานั้นเป็นผู้ให้บริการ ที่มีการผูกโยงกับแฟลช ที่มีการนำเกมในรูปแบบ ของการพัฒนาผ่านจากนั้น มาให้ทุกคนนั้นได้เล่นกันนั่นเอง 

สนับสนุนเนื้อหาโดย : Joker Slot

คลิกที่นี่เพื่อสมัคร

Last Update : 22 กรกฎาคม 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2022)